Đi Tìm Mùa Thu

Mùa thu ở Nam Cali khó thấy khó tìm. Chẳng hạn như hôm nay gần cuối tháng 11 rồi mà sáng sớm nắng đã chan hòa, nhìn lên hàn thử biểu thấy 87°F. Một ngày thật đẹp! Hai má con mang theo vài chai nước, một ít đồ ăn vặt và dĩ nhiên không quên cái máy hình, rồi phóng xe lên xa lộ. Cún cưng chẳng cần biết đi đâu, miễn được đi chơi với má là khoái rồi. Ngoài đường xe cộ vẫn tấp nập mặc dầu hôm nay là ngày lễ Tạ Ơn. Lễ thì cũng có người còn đi làm, có người được nghĩ và đang đi chơi hoặc có người ở xa đang tìm về tổ ấm đoàn tụ với gia đình… Hình như ở Cali lúc nào giờ nào cũng có nhiều xe chạy ngoài đường, nhìn quanh thì hầu như mỗi người lái một chiếc nên tình trạng kẹt xe coi như là chuyện thường.

Trước khi đi tôi đã tìm tòi lục lọi trên Internet xem ở đâu gần nhà mà còn vài ba chiếc lá vàng lá đỏ còn chút ít mùa thu để đến chớp vài tấm ảnh thu. Nếu ở Cali mà muốn chụp lá mùa thu thì nên đến Bishop, một thành phố nằm ở giữa và về hướng đông của tiểu bang, rất gần với Yosemite National Park. Tuy nhiên sắc màu mùa thu chỉ đẹp rực rỡ trong một khoảng thời gian nào đó mà thôi, thường thì từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 10, và cũng tùy thuộc theo địa điểm nữa. Tôi đã bị hụt nhiều lần rồi vì có năm không nhớ ngày, có năm bận công việc, năm này vì phụ thân bệnh nặng nên tôi không muốn đi đâu xa. Hôm nay trên bảng đồ của Fall Foliage cho thấy Rim of the World vẫn còn chiếc lá màu đỏ có nghĩa là lá thu vẫn còn đâu đó ở nơi này. Rim of the World, cái tên nghe “kêu”, thật ra đó là highway 18, đường dẫn lên Big Bear Lake thuộc quận San Bernardino, là một thành phố nhỏ nhưng có cái hồ thật lớn, nơi lý tưởng cho dân miền Nam Cali đến trượt tuyết vào mùa đông và chơi những môn thể thao trên nước vào mùa hè.

Lái xe gần một tiếng rưỡi, đến nơi rồi mà chẳng thấy lá thu đâu. Nàng thu của Nam Cali e lệ thẹn thùng quá, trốn biệt nơi nao, phải đi tìm đi kiếm mà cũng chưa chắc được gặp, không như nàng thu ở những vùng khác, nhìn ra sau vườn cũng thấy, bước ra đường thì nàng quấn lấy chân quàng lấy vai với rất nhiều những chiếc lá vàng nâu đỏ tía như một tấm thảm muôn sắc muôn màu trải dài lối đi.

Từ Freeway 210 bắt vô Highway 18 đến Crestline, gặp Highway 138, vẫn chưa chụp được tấm hình nào ra hồn. Ghé vào Lake Gregory. Hồ này không có vẻ gì đặc biệt chỉ có con đường bên cạnh nhìn cũng nên thơ. Cho cún cưng xuống thả bộ một hồi và chụp vài tấm ảnh kỷ niệm.

DSC_4185

Lake Gregory

DSC_4184

Lake Gregory

DSC_4183

Lake Dr. at Lake Gregory

DSC07968

Crestline (Hwy 18 & 138)

Trở lại Rim of the World Hwy. Đi ngang qua Lake Arrowhead, vắng tanh, cây cối hoa lá tiêu điều chỉ còn những hàng thông vẫn xanh mướt. Đã 3 giờ chiều mà nắng vẫn còn trên cao. Từ Lake Arrowhead đến Big Bear Lake khoảng 30 phút, thôi thì tiếp tục cuộc hành trình đến Big Bear, lên độ cao gần 7 ngàn ft để được hít thở cái không khí lành lạnh của núi rừng mùa thu.

Lake Arrowhead Village

Lake Arrowhead Village

Dọc đường thấy khu vườn Heaps Peak Arboretum có một cái trail ngắn nên ghé lại cho cún cưng xuống đi chơi, để cún tha hồ hít hưởi một cách say mê.

DSC_4189

Sequoia Trail at Heaps Peak Arboretum on Hwy 18

DSC_4190

Heaps Peak Arboretum

Gần 5 giờ chiều mới đến hồ của Big Bear. Những cụm hoa dại vàng rực hai bên đường của mùa hè vừa qua đã không còn. Rừng thông xanh bao quanh bờ hồ thì vẫn đứng đó, sẵn sàng đón chào nàng tuyết phủ xuống nhuộm trắng trong giá buốt ngày đông. Nắng vẫn còn đẹp nhưng đã thấy thấm cái lạnh của núi rừng, khoác áo choàng vào và chụp vội vài tấm ảnh để có thể xuống núi trước lúc mặt trời đi ngủ.

DSC_4199

Big Bear Lake (on Hwy 38 – N. Shore Ln.)

DSC_4198

Big Bear Lake (on Hwy 38 – N. Shore Ln.)

DSC_4193

Big Bear Lake (on Hwy 38 – N. Shore Ln.)

Trên đường về không ngờ lại gặp được cảnh hoàng hôn thật đẹp trên Highway 18. Cũng hên có cái turnout ngay đó thế là chụp được vài tấm hình thật ưng ý.

DSC_4213

Sunset on Hwy 18 (taken at 5:54 PM on Nov 27, 14)

DSC_4214

Sunset on Hwy 18

DSC_4217

Sunset on Hwy 18

Về đến nhà hơn 7 giờ tối. Hôm nay đi tìm mùa thu hóa ra lại gặp hoàng hôn.

HTNBB
27Nov014

Advertisements

14 responses to “Đi Tìm Mùa Thu

  1. Is “Cún cưng” a bichon? NDTN có được một ngày thoải mái nhỉ. Nhiều khi chỉ cần được chút thời giờ để lái xe lòng vòng cũng cảm thấy vui vui trong tâm hồn. Mấy năm trước mình có một lần đi qua hwy 138 nhưng lâu quá rồi nên không còn nhớ gì nhiều.

    Liked by 1 person

  2. Pingback: Thu Cali | Những Dòng Thương Nhớ - My Nostalgic Journey·

  3. Pingback: Mùa Thu Cali | Những Dòng Thương Nhớ - My Nostalgic Journey·

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s