Chuyện Cún Bơ (2) – Cắt Tóc Ăn Tết

Hôm nay má cún Bơ cắt tóc cho cún để cún ăn Tết. Cún không thích mặc áo nên không tốn tiền mua áo mới. Hễ mà mặc áo cho cún là cún đứng như trời trồng, không chịu đi. Hơn nữa cún đã có cái áo lông trời tặng nên chẳng cần thêm áo quần gì cả. Tết này đã có người quen “xí” cún đến xông đất vào Mồng Một rồi, họ nói chó vào nhà hên lắm. Vì vậy cún phải làm đẹp một tí. Cún Bơ thông minh, ngoan ngoãn và thân thiện nên đến đâu cũng được thương.

Cứ hai ba tháng má cún cắt tóc cho cún một lần hoặc lúc nào thấy hơi dài dài mà làm siêng thì cắt hoặt tỉa. Thường trong mùa lạnh má cún cắt tóc ngắn cho cún vì cún được tắm rửa hai lần mỗi ngày (tắm rửa một lần vào buổi sáng sau khi đi dạo bộ với má ngoài công viên trở về; và một lần vào buổi tối sau khi tản bộ quanh xóm về). Trời lạnh tóc ngắn sấy mau khô. Cún có bộ lông xù hai lớp cũng chẳng lo bị lạnh. Khuya lạnh cún nhảy lên giường nằm ủ lưng cho má, ấm ơi là ấm.

cun cat toc (3)

Hồi trước mới nuôi cún, má cún chưa biết ất giáp gì về chuyện chải bới cắt tỉa tóc tai, thế là phải mang ra tiệm Pet Grooming, mỗi lần cắt tốn hết 50 đô la (gấp ba lần tiền cắt tóc của má cún nữa). Mà đi cắt tóc ngoài tiệm là cún bị “nhốt” lại tại tiệm cắt tóc gần cả ngày trời, cún không ưa chút nào, mỗi lần tới tiệm là cún đi thụt lùi, không muốn vô. Lần cuối cùng cún ra tiệm cắt tóc đã cách đây nhiều năm rồi. Lần đó về nhà cún bị trầy trụa mấy chỗ trên da. Má cún bực quá ra tiệm khiếu nại và đòi lại 5 chục, rồi lấy tiền đó đi mua một cái tông-đơ. Thế là từ đó trở đi má cún có thêm một nghề mới: Pet Grooming – For Cún Bơ Only.

cun cat toc (5) cun cat toc (4)

Thoạt đầu má cún chưa quen tay nên tóc cún bị cắt chỗ lồi chỗ lõm, chỗ ngắn chỗ dài, và mất cũng hơn 2 tiếng đồng hồ. Cũng may cún rất ngoan, chịu khó đứng im. Càng ngày tay nghề grooming của má cún càng khá. Muốn để tóc chỗ nào dài thì để, muốn cắt chỗ nào ngắn thì cắt. Bây giờ mỗi lần cắt tóc thì chỉ tốn khoảng 1 tiếng đồng hồ thôi.

Tóc hai bên tai của cún đã được dưỡng mấy năm nay không cắt bớt chiều dài, nhìn thật dễ thương, rất nhiều người thích kiểu này.

After

After – Tóc ngắn gọn gàng, bảnh trai!

Lần cắt tóc này má cún cũng hài lòng lắm.

Cún nhìn bảnh trai ra phết, tha hồ đón Tết.

HTNBB
08Feb015

Advertisements

14 responses to “Chuyện Cún Bơ (2) – Cắt Tóc Ăn Tết

  1. 😀 đọc mấy lời văn nhịn cười hổng nỗi luôn, Nmk cũng có ông anh và cô em mỗi người đều có nuôi một con “câu hỏi” cách dùng vai vế xưng “ba,mẹ” ngọt xớt với chúng, cũng giống như BB vậy. Ngộ quá đi 😊

    Liked by 1 person

  2. quá bảnh trai.

    Hai thằng con em đòi nuôi chó mà nhà em nhỏ quá với lại em cũng không dư thời gian chăm sóc thêm một em nữa nên chắc tụi nó lớn chút học lớp ba lớp bốn mới dám nuôi một em bảnh trai như Bơ vậy.

    Liked by 1 person

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s