Những Cuộn Tơ Trắng Nõn

Trong công viên Mile Square Park, nơi mình dẫn cún Bơ đi bộ mỗi buổi sáng, có rất nhiều cây cổ thụ to cao rợp bóng mát, có bãi cỏ rộng xanh mướt, có hai cái hồ thật lớn cho vịt trời cá nước bơi lội thả dàn… và đặc biệt có một cây bông gòn với những cuộn tơ trắng nõn treo lủng lẳng trên cây trông thật đẹp mắt.

Cotton Tree

Cây Bông Gòn – Cotton Tree

Tháng này bông gòn đang nở bung. Mình ít khi đi về hướng có cây bông gòn này nên không thấy hoa màu gì. Chỉ biết nó rụng sạch lá vào mùa đông. Hoa nở vào tháng 1 và 2. Sau đó ra trái. Trái hơi dài dài bầu bầu màu nâu tựa trái bơ. Trái nở bung ra những cuộn tơ trắng mượt mà. Ngược lại với những cuộn tơ mượt trên cành cây thì thân cây lại có gai ốc nhọn hoắc mọc đầy. Cây to cao. Những cuộn tơ treo trên cành khó mà vói tay sờ mó được. Leo cây thì ngại gai tua tủa đâm vào người. Thôi đành đứng dưới nhìn lên chiêm ngưỡng và chụp vài tấm ảnh vậy. Sang năm sẽ nhớ ghé ngang đúng mùa để chụp hoa và trái.

Nghe nói bông gòn này có thể dùng làm những con thú nhồi bông, nệm ghế hoặc gối. Hạt ở trong trái có thể ép làm dầu hoặc xà phòng. Thân cây có thể làm diêm quẹt.

HTNBB
06May015

Advertisements

15 responses to “Những Cuộn Tơ Trắng Nõn

 1. Em chưa từng thấy cây bông gòn nào cao to cổ thụ giống vậy. Những nùi gòn nhìn đã mắt ghê. Hồi xưa ở Vũng tàu có cây gòn mà nhỏ nhỏ thôi hà. Tụi em móc nùi gòn xuống làm đồ chơi.

  Liked by 2 people

 2. Em đã từng gặp những bông hoa gòn màu đỏ như hoa phượng vỹ vậy á. Đóa hoa to, có 5 cánh, nhìn kiên cường lắm. Nhưng em cũng nghe ng` ta nói còn có loại cây gòn ra hoa màu cam hay màu vàng nữa, mà em chưa gặp bao giờ.

  Mai mốt đến mùa hoa gòn, O canh me chụp cho em xin tấm hình xem cây gòn này ra hoa màu gì nhen. Cám ơn O trước nà.

  Nhìn những cuộn bông gòn trắng nõn trên cây, thích ha! ❤

  Liked by 2 people

 3. Hồi xưa ở trong Gò Vấp, Sài-Gòn cũng có nhiều cây Gòn. Đọc bài nầy làm nhớ thời xa xưa quá, mà đi đâu gặp được cây Gòn nầy vậy người đẹp thiên lý Bảo-Bình? ☺

  Liked by 1 person

 4. Pingback: Hoa Bông Gòn | Những Dòng Thương Nhớ - My Nostalgic Journey·

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s