Cuộc Gặp Gỡ Thú Vị

– Lunch time?

– Lunch time!

Một giọng nói Á Đông trầm ấm vang lên sau lưng. Nàng quay lại trả lời cũng bằng hai chữ chàng vừa dùng để hỏi, rồi tiếp lục loay hoay đổ hộp Pasta nhỏ vào cái chảo cũng nhỏ xíu đang cầm trên tay.

– Thức ăn của Du (You/Bạn) hay của chú chó vậy?

– Ồ, là của Mi (Me/Tôi) đó. Đây là mấy hộp Pasta Mini, Mi mua trong Walmart mang theo để phòng những lúc đói bụng bất ngờ. Còn cái chảo này đây – vừa nói nàng vừa giơ cái chảo lên trước mặt chàng – có thể nấu ngay trong xe, chỉ cần gắn dây này vào ổ Cigarette Lighter, nấu gì cũng chín.

Chàng ồ lên một tiếng trầm trồ.

Xe của chàng đậu sát bên xe của nàng. Chiếc SUV màu trắng mang bảng số California. Hình như chàng vừa nghĩ ngơi xong và tính ra xe tiếp tục lên đường.

Tự nhiên nàng có hảo cảm với người đàn ông xa lạ đứng bên cạnh:

– Du muốn thử không? Mi còn mấy hộp nè.

Chàng vui vẻ nhận lời.

Nàng đưa chàng một hộp Pasta khác nhờ chàng mở nắp trong lúc nàng tìm kiếm hai cái muỗng nhựa, vài tờ giấy Napkins, con dao và hai trái cam.

Họ mang mấy món ăn vào ngồi ở một cái bàn Picnic trong khu nghĩ ngơi dọc đường. Rest Area này nằm ở Mile Marker thứ nhất của Highway 1 còn có tên là Anaconda 1, tại giao điểm với Freeway 90, thuộc tiểu bang Montana. Anaconda Highway là một trong những con đường thơ mộng – scenic route – và là Highway lâu đời nhất của tiểu bang Montana.

Cuộc Gặp Gỡ Thú Vị

Họ vừa ăn trưa vừa tán gẫu dăm ba chuyện xoay quanh đề tài trong chuyến du ngoạn của hai người.

– Du đang đi lên hay trên đường trở về nhà? – Nàng hỏi.

– Mi đang trên đường lên hướng Bắc, sẽ qua Washington, xuống Oregon rồi về lại California. Mi ở San Francisco, lấy một tuần nghỉ, lái xe một vòng theo một cái Loop từ Bắc xuống Nam California, qua Arizona, New Mexico, lên Colorado, rồi lên Wyoming, sẽ lái thẳng lên Bắc Montana… Còn Du?

– Mi ở gần Disneyland. Mi đã đi qua các tiểu bang Nevada, Utah, Idaho, Wyoming, Montana. Mỗi nơi Mi dừng lại thăm các thắng cảnh đặc biệt là mấy cái National Parks, bây giờ trên đường trở về California đây.

– Thật là thú vị!

– Du có cắm trại hay là đi thăm National Parks không?

– Không. Những nơi đó Mi đã đi mười mấy năm trước rồi. Bây giờ Mi thích thưởng thức quá trình lái xe ngắm cảnh. Tất cả mọi thứ trên đời đều để lại ở nhà, đầu óc thật thoải mái. Ban ngày lái khoảng 8 – 10 tiếng, tối vào khách sạn nghĩ ngơi.

– Ồ Mi cũng thích lái xe đi như vậy. Lái trên mấy đoạn đường hẻo lánh này thú vị quá há – Nàng vừa nói vừa đưa tay chỉ mấy cụm mây trắng trên bầu trời – Du nhìn xem kìa, mây trắng đủ hình dạng, kia là một cánh chim trời… bên đó giống một đóa hoa… bên này nè, Du xem có giống hình một con rồng hay không…

Chàng gật gù:

– Đúng, cảnh thiên nhiên mỗi nơi mỗi khác… và lúc nào cũng có thể mang lại cho mình những cảm xúc bất tận…

– Ở California ít khi được thấy những cụm mây trắng đẹp như vầy. Bầu trời lúc nào cũng đục một màu, có chăng thì mây cũng rất nhạt, thưa thớt và xa xôi… Có những đoạn đường lái xe lên dốc, thấy mây thật thấp như ngay trước mặt, tưởng đó là cổng trời.

Chàng cười nhẹ. Lúc này nàng mới quan sát kỹ người ngồi đối diện. Da mặt sạm nắng. Nụ cười thật tươi. Vóc dáng to cao. Cái áo thun ngắn tay màu xám đậm, quần Jean màu xanh.

– Du cũng đi một mình thôi sao?

– Không, Mi có bạn đồng hành nè – Nàng vừa nói vừa xoa đầu chú chó nhỏ đang nằm bên cạnh. Chú chó dường như hiểu ý nàng, lắc lắc cái đuôi, dụi dụi đầu vào đùi nàng.

Chàng phá lên cười thích thú. Nàng cười theo.

Ông Trời khéo sắp xếp. Hai người xa lạ cùng một tâm hồn gặp nhau ở một giao điểm của hai tuyến đường rồi lại rẽ ra hai ngả khác.

Cuộc Gặp Gỡ Thú Vị

Nàng nghĩ ngợi lung tung, thả hồn về quá khứ. Ừ, ông Trời cũng thật lạ đời. Hai người dưng khác họ, gặp nhau, quen nhau, rồi bị ông Trời giáng xuống một cú sét ái tình thế là họ cảm thấy không thể sống xa nhau. Chàng cũng ở miền biển. Nàng cũng ở miền biển. Nhưng biển này cách biển kia hai giờ đồng hồ lái xe. Thế là họ quyết định đến gần nhau hơn qua cái dây hôn nhân… Một buổi tiệc cưới thật lãng mạn trên một du thuyền dạo quanh vùng biển sang trọng. Một sự kết hợp đơn giản như đang giỡn. Một cuộc sống gia đình cũng thoải mái vui vẻ như một trò chơi. Phải mà, cuộc đời là một cuộc chơi. Cứ tận tình chơi cho hết cuộc đời. Nhưng rồi bất ngờ ông Trời lại giáng xuống một cú sét thứ hai… đánh tan rã cuộc chơi hôn nhân của họ, thế là họ “giải phóng đời nhau”…

Chàng kéo nàng về thực tại:

– Nửa lúm đồng tiền trên má của Du thật dễ thương, Mi rất thích!

Nàng cười cám ơn, đưa tay sờ sờ lên má. Đã lâu lắm rồi mới nghe có người nhắc lại nửa cái lúm đồng tiền này, đã một thời rất xa… rất xa…

Bữa trưa trôi qua nhanh chóng. Cuộc gặp gỡ thú vị nhưng cũng kết thúc thật lẹ làng.

Nàng lên xe tiếp tục xuôi về Nam. Trong lòng nàng tự nhiên dâng lên một niềm vui khó tả. Vui vì biết được rằng trên các ngõ ngách của cuộc đời, đâu đó vẫn còn có những tâm hồn đồng điệu với nàng, những tâm hồn đơn độc đầy cảm xúc, một mình một ngựa rong ruổi tìm về với thiên nhiên như nàng…

Cuộc Gặp Gỡ Thú Vị

Nhìn vào kính chiếu hậu bắt gặp một ánh mắt lưu luyến đang nhìn theo cùng cái vẫy tay chào tạm biệt. Nàng có thói quen ngắm nhìn bảng số xe của các du khách vì mỗi tiểu bang có bảng số xe khác nhau. Lần này thì nàng ghi nhớ luôn cả số và chữ của bảng số xe SUV màu trắng: 5xxx200. Biết đâu một ngày nào đó trên một chuyến du hành nào đó nàng gặp lại bảng số xe này… Biết đâu chàng cũng đã nhớ bảng số xe của nàng… Và biết đâu…

HTNBB
26June015

Advertisements

18 responses to “Cuộc Gặp Gỡ Thú Vị

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s