Nghệ Thuật Xếp Khăn

Khi đi chơi trên du thuyền, một trong những điều thích thú nhất là mỗi lần về đến phòng du khách sẽ được gặp một con thú khác nhau như chó, thỏ, cá, tôm, chim, khỉ, heo, voi, gấu v.v… đang nằm trên giường hoặc ngồi trên bàn của du khách. Có em còn tinh nghịch mang mắt kính hoặc đội mũ của du khách để lại trong phòng nữa. Có em thì nằm ôm chai rượu hoặc ngồi đọc sách. Nhưng mà tụi nó rất hiền lành nằm im chờ đợi du khách đến nựng nịu vuốt ve mà không hề cử động tại vì mấy ẻm được “sanh” ra từ những chiếc khăn lông. Chỉ cần một hai cái khăn tắm và khăn mặt, người hầu phòng có thể xếp thành những con thú bằng khăn trắng tinh rất dễ thương, vui mắt, sống động và đầy nghệ thuật sáng tạo. Mình chưa thấy một khách sạn nào trên đất liền có trò chơi này ngoài du thuyền.

Nhớ lần đầu tiên đáp chiếc du thuyền của hãng Carnival sang Mễ Tây Cơ và tối hôm ấy khi trở về phòng nhìn thấy một em thỏ trắng mặt mũi rất lém lỉnh đang nằm dựa trên chiếc gối, gác tréo chân và còn đeo cái kính mát của mình nữa chứ. Nhìn em thỏ mà mắt mình mở lớn, miệng há to cười không khép nổi.

Trong những ngày lênh đênh trên đại dương, du khách cũng có thể tham dự những lớp học miễn phí về nhiều đề tài khác nhau rất hữu ích và trong đó có lớp hướng dẫn cách xếp khăn lông thành hình thú vật. Mình chỉ nhớ được cách xếp thỏ và chó vì dễ và nhanh. Học xếp vài em để trang trí trong phòng tắm hoặc phòng ngủ cũng rất dễ thương.

Trong những Video Clip này mình quay lớp hướng dẫn xếp khăn thành mấy em Puppy, Elephant, Monkey, Koala và Penguin của hãng Holland America trên chuyến du ngoạn sang Alaska hồi tháng 6, 2013.

HTNBB
18Sept015

Advertisements

13 responses to “Nghệ Thuật Xếp Khăn

  1. hôm qua đọc cái post này của chị BB mà cười một mình … HY mê đi cruise lắm, nhưng chẳng bao giờ dự một buổi dạy gấp khăn – mùa hè rồi đi Carnival cruise, một buổi sáng họ để la liệt mấy chú …khăn đầy trên chỗ hồ bơi, nhiều lắm và đẹp lắm … sau đó họ có lớp dạy gấp khăn – HY đã định đi tham dự, nhìn lại chương trình thì thấy nó trùng giờ với lớp dạy làm sushi … bèn tự nghĩ “mình chắc chẳng bao giờ có dịp gấp khăn ở nhà vả lại chắc gấp khăn thì sau lớp sẽ không có sample để …ăn” …thế nên rằng thì là mà khỏi nói thì chị BB cũng biết HY chọn lớp nào …:-)

    Liked by 1 person

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s