Những Ngày Cuối Hạ

Những ngày cuối hạ cơn nóng vẫn còn lưu luyến chưa chịu giã từ. Gió biển yếu ớt chỉ đủ thổi bay bay mấy sợi tóc mai, không thể làm tan biến đi những giọt mồ hôi rịn ra trên trán kẻ bộ hành. Vẫn chiếc mũ màu nâu rộng vành và đôi dép Nhật màu đen nhẹ như bông, nàng sánh bước cùng sóng biển. Mấy chục hạt cát li ti nghịch ngợm luồn vào kẻ chân. Rồi sóng ập vào ôm cát trả về biển khơi. Đôi bàn chân hai màu rõ rệt – hai làn trắng do cái quai dép tạo thành, còn lại là một màu nâu sậm của nắng hạ vương lại từ bao tháng ngày vừa qua. Chỉ có những ngón chân sơn màu hồng đào là nổi bật nhất. Chiếc quần Jean xanh bạc màu và cái áo thun trắng tay ngắn cổ trái tim. Nàng thường bận như vậy và cũng thường ngân nga bản nhạc của Đức Huy…

Tôi yêu những gì đến tự nhiên
Những câu nói thành thật
Và yêu ngày nắng
Tôi yêu mặc Jean và áo trắng
Yêu trăng sáng ngày rằm

Cái kính mát của Maui Jim che đôi mắt và rộng ra tận hai bên thái dương. Nàng nhìn mặt trời, nhìn mặt biển, nhìn mặt cát qua lăng kính màu hồng trà. Vạn vật đều mát rượi và đẹp dịu dàng. Phải chi nàng cũng có thể nhìn mọi người và nhìn cuộc đời qua lăng kính màu hồng trà như vậy thì hay biết bao.

Biển những ngày cuối hạ vẫn còn ồn ào quá. Tự nhiên nàng nhớ biển của những ngày mùa đông lạnh buốt, vắng lặng, trơ trọi dường như chỉ có biển và nàng. Tháo giày bước chân trần trên cát, một cảm giác mát lạnh luồn vào thân thể. Dẫm lên sóng, chân tê buốt đến đầu trái tim. Những con sóng gầm lớn hơn, dữ dội hơn. Màu biển đậm hơn. Cát ướt hơn. Gió mạnh hơn. Biển vắng hơn. Và nàng, nàng cảm thấy cô đơn hơn.

Ngày mai biển lại đón gió thu trở về. Biển mùa thu có náo nhiệt như biển mùa hạ không? Có lẻ loi như biển mùa đông chăng? Ấm áp như biển mùa xuân? Hay biển mùa thu đượm sắc vàng óng ả gọi mời?

Riêng nàng thì mùa thu luôn mang đến một màu nhớ nhung lặng chìm trong đôi mắt nâu u buồn muôn thuở.

Đôi mắt nâu, chất chứa sầu
Nghìn thu chỉ đượm một màu nhớ nhung.

HTNBB
22Sept015

Những Ngày Cuối Hạ

Photo by BB

Advertisements

17 responses to “Những Ngày Cuối Hạ

  1. “Tháo giày bước chân trần trên cát, một cảm giác mát lạnh luồn vào thân thể. Dẫm lên sóng, chân tê buốt đến đầu trái tim. Những con sóng gầm lớn hơn, dữ dội hơn. Màu biển đậm hơn. Cát ướt hơn. Gió mạnh hơn. Biển vắng hơn. Và nàng, nàng cảm thấy cô đơn hơn.”

    Tràn đầy cảm xúc !

    Liked by 3 people

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s