Gặp Lại Bạn Xưa

Cuối tuần vừa rồi mình làm một chuyến Road Trip chớp nhoáng chỉ có 3 ngày, từ Nam Cali lên Bắc Cali, với mục đích chính là gặp lại bạn bè xưa học chung với nhau hồi còn bên Việt Nam thời cấp II. Có bạn mình đã gặp lại vài lần rồi đó là Diệu Hân. Có bạn mười mấy năm mới gặp lại đó là Quốc, người đã bay nửa vòng trái đất sang thăm. Còn Nghị thì ba mươi năm mới gặp lại mặc dầu tụi mình ở cùng một tiểu bang. Có bạn mình chưa bao giờ gặp, đó là Trang và Thu, chỉ mới nghe tên nhau thôi vì hai bạn này học khối 10 ở Phan Châu Trinh, Đà Nẵng, mà mình thì tạm biệt Phan Châu Trinh hồi mới vừa vào lớp 10 có ba tháng cho nên chưa kịp quen ai ở Phan Châu Trinh cả, ngay cả các bạn cùng lớp 10/10 mình cũng chỉ nhớ rất mơ hồ. Gặp lại nhau tại nhà anh Dũng, anh của Nghị, trong bầu không khí thật vui nhộn. Anh em nhà Nghị tiếp đãi rất ân cần, ăn uống, nhậu nhẹt, hát hò, nhảy nhót… không thiếu món nào. Ăn thì có chả giò, gỏi, bánh ram bánh ít, nem cuốn, tôm nướng, sushi, bún bò Huế, bánh ngọt, trái cây… nhiều món quá ăn không hết kể không xuể. Uống thì có nước ngọt, bia, rượu đỏ, rượu mạnh. Hát thì có Karaoke. Nhảy thì có mấy em bé nhún gần sập sàn. Con gái của Nghị và Phượng thật dễ thương, cha hát, con nhảy múa. Quốc ôm Microphone hát liên tục, không biết có phải là bia hát không nữa. Phương, em gái Nghị, thì mời uống, hết bia tới rượu đỏ, hết rượu đỏ tới rượu mạnh. Lâu lắm rồi mình không nhấm một giọt rượu thế mà tối đó uống sạch 1 chai bia, 2 ly rượu đỏ và chẳng nhớ bao nhiêu Shot rượu mạnh mà vẫn còn tỉnh táo để “hét” bản Đừng Xa Em Đêm Nay.

Nhắc lại chuyện xưa, Diệu Hân và mình đã học với nhau từ lớp Mẫu Giáo. Còn đa số là học chung từ lớp 1 đến lớp 9. Quốc phát tướng nhận không ra. Nghị thì ngược lại, hồi nhỏ tròn quay, bây giờ thon gọn hơn nhiều. Quốc có cho xem hình bạn bè đang ở bên Việt Nam. Kể lại chuyện mấy chàng trai 9A, mình phán: “Nói thật nghe, con trai lớp 9A chẳng có đứa nào ga lăng hết!” – Nghị la làng: “Ờ, tại con gái 9A toàn là sao sáng cho nên con trai 9A thành sao xẹt hết.” – Cả đám cười thỏa thích.

Sáng hôm sau Nghị mời ăn hủ tíu. Tiếc là không có thời gian uống cà phê vì phải lo vụ cái bánh xe của mình. Số mình đúng là hay bị mấy cái bánh xe nó “Onion Summer” hành hạ quá trời. Trong chuyến đi xa hồi tháng tư vừa qua cái bánh xe đã bị nát bấy. Lần này lên San Jose lại cán cây sắt nghe một cái bụp ngọt ơ, thế là xong!

Chia tay nhau lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật mà đến 2 giờ sáng hôm sau mình mới về tới nhà. Một chuyến đi đầy thú vị: ít ngày, không có cún Bơ theo cùng, gặp lại bạn xưa, bị bể lốp xe, người đồng hành bất ngờ, đi tìm lá vàng, lái giữa đêm khuya, chờ đợi nguyệt thực… Mình sẽ kể thêm về cuộc hành trình này trong một bài khác.

HTNBB
28Sept015

Advertisements

22 responses to “Gặp Lại Bạn Xưa

 1. Thỉnh thoảng những lúc rảnh Tuyền hay vào blog của Bình đọc, tìm thấy những cảm giác nhẹ nhàng, sâu lắng của cuộc sống…
  Mỗi lần họp lớp về, lần nào Tuyền cũng thấy vui lắm Bình à, diễn tả không hết được, như được giải tỏa phần nào của những bề bộ lo toan của đời thường.
  Tuyền đang chờ đợi những dòng viết tiếp theo của Bình đây. Chúc các bạn cùng gia đình an vui.

  Liked by 2 people

 2. Cái vui mừng gặp lại bạn xưa không gì bằng. Mừng cho BB có buổi họp mặt vui.
  Vậy là BB lái xe trong đêm khuya trên xa lộ có ánh trăng rằm soi sáng – chắc đẹp lắm.
  BB hay đi xa chắc cẩn thận tune up xe thường xuyên.

  Liked by 2 people

 3. Gặp lại được những bạn bè xưa cũ, chỉ cần ngồi nhắc chuyện xưa không thôi là quên thời gian rồi heng!

  Chúc mừng O và các anh chị vẫn liên lạc và giư~ được tình bạn sau mấy chục năm trời vậy nhen!

  Nghe kể họp mặt bạn bè dzui quá xá chừng luôn hà.

  Liked by 1 person

 4. Pingback: Lại Cái Bánh Xe… | Những Dòng Thương Nhớ - My Nostalgic Journey·

 5. Pingback: Cái Bánh Xe Và Người Đồng Hành Bất Ngờ | Những Dòng Thương Nhớ - My Nostalgic Journey·

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s