Buổi Sáng Trong Công Viên

Mỗi buổi sáng khoảng 9:30 là hai má con cún Bơ có mặt ở công viên Mile Square. Công viên này nằm trong thành phố Fountain Valley, Nam California, giáp với 4 con đường lớn đó là Euclid, Edinger, Brookhurst và Warner và mỗi bề dài 1 dặm cho nên mới có tên là Mile Square. Ngoài những bãi cỏ xanh mướt quanh năm, Mile Square Park còn có 2 cái hồ lớn, đây là lãnh thổ của nhiều loài chim trời cá nước. Công viên còn có sân bắn cung tên, sân tập thể dục, sân chơi gôn, quần vợt, bóng rỗ, bóng chày, bóng đá, bóng chuyền v.v…

Buổi Sáng Trong Công Viên

Buổi Sáng Trong Công Viên

Hai má con cún Bơ thả bộ đúng một tiếng đồng hồ. Buổi sáng trong công viên Mile Square có nhiều hoạt động rất thú vị. Đi bộ. Chạy bộ. Đạp xe đạp. Dắt chó. Dẫn con. Chèo thuyền. Câu cá… Cuối tuần thì náo nhiệt hơn. Hướng Đạo Việt Nam cũng ra đây sinh hoạt. Rồi cộng đồng người Mễ Tây Cơ thì đến đá banh. Mấy em học sinh tiểu học thì đến tập đánh bóng chày v.v… Rồi thì Picnic, tiệc sinh nhật, họp mặt… cuối tuần nào cũng có tổ chức trong công viên này.

Buổi Sáng Trong Công Viên

Buổi Sáng Trong Công Viên

Hai má con đi một đoạn thì thấy có nhóm người đang tập múa gậy. Ngó xéo qua bên kia là một nghệ sĩ người Tây Ban Nha ngồi đàn. Sáng nào cũng thấy ông ngồi ở cái bàn Picnic này, trước mặt là một quyển nhạc lý, trong vòng tay là chiếc ghi-ta.

Buổi Sáng Trong Công Viên

Buổi Sáng Trong Công Viên

Đi thêm vài bước nữa thì gặp 3 người Việt đang tập Thái Cực Quyền. Một góc khác thì có vài cặp đang tập nhảy đầm và nghe họ xí xô xí xà tiếng Hoa. Đi thêm một lát thì thấy xa xa có mấy người Nhật đang tập môn gì mình không rõ. Họ bận võ phục Kimono màu đen, đánh quyền múa cước và thỉnh thoảng thấy họ ngẩng mặt lên trời hú thật lớn như là đang luyện công.

Buổi Sáng Trong Công Viên

Buổi Sáng Trong Công Viên

Góc kia thấy một nhóm người Việt đang chơi vũ cầu. Ngoài bơi lội, vũ cầu cũng là môn thể thao mình rất thích. Mình tới trò chuyện và được họ mời vào chơi nhưng họ bắt đầu sớm quá, 8 giờ sáng chơi tới 10 giờ. Tám giờ sáng hai má con cún Bơ mở mắt chưa ra nhưng mình đã hứa với họ sẽ có ngày mình mang vợt ra dợt vài đường lả lướt. Hồi xưa chơi vũ cầu ở sân trường “học đại” mỗi ngày, bỏ lâu quá rồi không biết còn quất nổi hay không.

Một vài người ngồi quanh bờ hồ câu cá hoặc cho vịt cho sóc ăn. Sát bên bờ hồ có một nhóm người Việt ngồi thiền. Nhóm này thỉnh thoảng mới thấy họ đến đây. Buổi sáng ngày thường yên tĩnh hơn cuối tuần. Đi một vòng trong công viên nhìn thấy những hoạt động thảnh thơi, lành mạnh, không khí trong lành, cảnh vật hữu tình làm tâm hồn mình thật thoải mái.

Buổi Sáng Trong Công Viên

Buổi Sáng Trong Công Viên

Dẫn cún Bơ tản bộ xong là cũng vừa tới giờ mình vào lớp Thể Dục Thẩm Mỹ. Lớp này do một nhóm người Việt tổ chức và xí một góc rợp bóng mát trong công viên. Lớp có khoảng gần 20 người tuổi từ ba bốn “bó” đến sáu bảy “bó” và ai cũng hăng say đến tập mỗi ngày. Lớp hoàn toàn miễn phí, mỗi buổi sáng từ 10:30 đến 12 giờ trưa. Ai tham dự cũng được. Ông thầy sáu mươi lăm mà nhìn khỏe và trẻ thật. Anh tập từ hồi 25 tuổi và chưa hề nghỉ ngày nào ngay cả những lúc đi chơi ở trên du thuyền cũng như trên máy bay. Ngoài những động tác Thể Dục Thẩm Mỹ, tụi mình còn tập 4 động tác Thể Dục Dưỡng Sinh của Hồng Gia Việt Nam. Mấy chiêu thức này có thể tập bất cứ nơi đâu ngay cả đang ở trên máy bay hoặc trong văn phòng làm việc.

Buổi Sáng Trong Công Viên

Lớp Thể Dục

Lớp thể dục kéo dài khoảng một tiếng rưỡi. Ba động tác đầu tiên dùng để làm ấm cơ thể. Tiếp theo là bảy động tác thể dục thẩm mỹ tác động vào toàn thân như tay, vai, cổ, ngực, eo, lưng, mông, chân… Bốn động tác cuối cùng là 4 chiêu thức của phái Hồng Gia Việt Nam nhẹ nhàng nhưng cũng tác động đến toàn thân.

Buổi Sáng Trong Công Viên

Lớp Thể Dục

Trong lúc má Bơ giơ tay đá chân đổ hết mấy lít mồ hôi thì cún Bơ nằm lăn ra phơi nắng và hóng gió. Sau giờ thể dục, mọi người thay phiên nhau hò hét thật lớn để tập cho hai lá phổi nở nang rồi cù lét nhau để có một trận cười thoải mái. Cuối cùng mọi người dành vài phút quay quần bên nhau cầu nguyện… Ai theo đạo nào thì cầu nguyện theo đạo đó. Cầu cho tất cả mọi người trên trái đất này luôn được sức khỏe và bình an.

Một buổi sáng trong công viên trôi qua thật nhanh. Hai má con cún Bơ về đến nhà đã gần 12:30 trưa. Thế là hết nửa ngày. 😛

HTNBB
23Oct015

Advertisements

2 responses to “Buổi Sáng Trong Công Viên

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s