Mùa Thu Cali

Hôm nay hai má con cún Bơ lên vùng rừng núi San Bernardino để tìm áo vàng áo đỏ của nàng Thu Cali. Ngoài rừng núi, vùng này còn có nhiều hồ nước nhân tạo rất lớn chẳng hạn như Silverwood Lake, Lake Gregory, Lake Arrowhead và Big Bear Lake. Bốn cái hồ lớn nằm dọc theo Highway 18, con đường này còn được mệnh danh là Rim of the World. Big Bear là hồ nổi tiếng và lớn nhất ở vùng này. Dân cư của Nam Cali thường đến Big Bear Lake để trượt tuyết vào mùa đông và chơi những trò thể thao dưới nước vào mùa hạ.

Mùa Thu Cali

Vùng rừng núi San Bernardino, CA

Mình đã ghé thăm hết 4 hồ này trong mùa hạ cũng như mùa đông. Chiều nay trở lại Lake Gregory và Lake Arrowhead để tìm lá vàng lá đỏ của mùa thu. Năm ngoái mình cũng đã Đi Tìm Mùa Thu ở đây nhưng đi vào tuần cuối của tháng 11 nên thu đã phai nhạt nhiều. Năm nay đi vào tuần đầu của tháng 11 nên vẫn còn gặp được một vài hình ảnh thu rất hiếm hoi của miền Nam Cali. Lác đác vài cây có lá vàng lá đỏ xen lẫn giữa một rừng cây xanh biếc. Nhưng như vậy cũng nhất rồi vì rất khó mà gặp được một rừng cây lá vàng hay lá đỏ ở Nam Cali lắm.

Mùa Thu Cali

Mùa Thu Cali

Chiều nay nắng tắt sớm. Mới 5 giờ chiều trời đã sập tối. Hoàng hôn cũng không có gì đặc biệt chỉ là một chân trời hồng ẩn hiện sau dãy núi San Bernardino.

Mùa Thu Cali

Hoàng hôn trên dãy San Bernardino Mountain

Mười một giờ sáng rời khỏi nhà, bảy giờ tối về tới nhà. Lái xe tổng cộng gần 160 dặm. Đi bộ vòng quanh Lake Gregory 3 dặm. Chụp gần 300 tấm ảnh nhưng chỉ vừa ý vài tấm thôi. Thích nhất là những tấm chụp cún Bơ nằm giữa đống lá thu khô.

Cún Bơ và Thu Cali

Cún Bơ và Thu Cali

Thu Cali, nàng từ đâu tới?
Khiến tao nhân mặc khách ngẩn ngơ…

HTNBB
07Nov015

TB:
Ồ, trên đường mình lái xe về lúc đang chạy trên xa lộ 91 thì bỗng thấy trên bầu trời có một vật gì đó tỏa khói sáng một vùng rất rộng. Về nhà đọc tin của đài KTLA mới biết đó là một tên lửa không khí giới đang được thử nghiệm và bắn lên bởi Hải Quân Hoa Kỳ – An unarmed missile test-fired by the U.S. Navy. Từ Nam Cali lên vịnh San Francisco đều có thể nhìn thấy.

Unarmed-Missle fired by U.S. Navy in the sky above 91 Fwy seen on Nov. 7, 2015 at 6:00PM

Unarmed-Missle fired by U.S. Navy in the sky above 91 Fwy seen on Nov. 7, 2015 at 6:00PM

Advertisements

15 responses to “Mùa Thu Cali

  1. Mùa Thu Cali có lá vàng, lá đỏ vậy còn đỡ hơn bên xứ cao bồi mờ 😉 🙂

    Thích mấy tấm hình Cún Bơ nằm giữa đám lá khô thiệt chớ. ❤ Nhìn tóc anh chàng phủ dài, dễ thương quá đi à ❤

    Liked by 1 person

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s