Câu Hỏi Đáng Suy Gẫm

Hai hôm nay cả thế giới đang hướng về Kinh Đô Ánh Sáng Paris và theo dõi vụ khủng bố bởi nhóm ISIS thì trong khi đó một số Bloggers cũng đã nhắc lại và “so sánh” vụ thảm sát ở Nigeria (2 ngàn người thiệt mạng) vào đầu năm nay và vụ khủng bố cũng ở Paris (17 người chết) trong cùng thời điểm.

Đọc mấy lời này bên Blog của Blogger Ompong thấy lòng chùng xuống bởi mình chẳng còn một ấn tượng nào về vụ thảm sát này cả. Tại sao vậy(?/!).

Terrorists Killed 2,000 People in Nigeria Back in Early 2015. So Why Doesn’t the World Care?

“Terrorists attacks on the West, and against non-Muslims in particular, are sensationalized in the media while those afflicting non-Westerners and Muslims are normalized and treated as business as usual, generating limited public interest and, in turn, limited outcry from activists and institutions that could actually affect change.”

Source: http://m.mic.com/articles/108192/terrorists-killed-2-000-people-in-nigeria-last-week-so-why-doesn-t-the-world-care#.NVsMpDIya

Trang Web của theguardian.com cũng có câu hỏi tương tự:

Why did the world ignore Boko Haram’s Baga attacks?

As media coverage focused on the Paris terror attacks last week, more than 2000 Nigerians were reported to have been killed by Islamist militants. What makes one massacre more newsworthy than another?

On Twitter, Max Abrahms, a terrorism analyst, tweeted: “It’s shameful how the 2K people killed in Boko Haram’s biggest massacre gets almost no media coverage.”

Source: http://www.theguardian.com/world/2015/jan/12/-sp-boko-haram-attacks-nigeria-baga-ignored-media

Câu Hỏi Đáng Suy Gẫm!

HTNBB
14Nov015

8 responses to “Câu Hỏi Đáng Suy Gẫm

 1. Cái câu hỏi đáng để hỏi mà thegaurdian news cần phải đặt ra “Tại sao phải khủng bố?” Còn chuyện Nigeria thì đừng quên rằng cũng đã có nhiều đài truyền thông như DW-tv news của châu âu đưa tin và cả CNN đưa tin chỉ có ít truyền thông Mỹ đưa tin thôi và cả thế giới cũng tìm những biện pháp cứu nguy cho Nigeria.
  Bài viết của Thegaurdian thiếu trung thực và nhiều thiên kiến của phe đối lập, họ không nên tạo ra thêm những xung khắc không cần thiết ở vào thời điểm mà khủng bố phải được loại bỏ. Thảm sát ở đâu cũng vậy thôi, Nigeria và nhiều quốc gia truyền thông không dễ dàng thu thập tin cấp rút và hắn nhiên họ (thegaurdian news) biết được là cũng nhờ được truyền thông quốc tế đưa tin mà thôi, họ không có phóng viên trực tiếp quốc tế.
  Tóm lại thảm sát khủng bố là mục tiêu của bản tin chứ không phải Paris.

  Liked by 3 people

 2. Không phải là những cuộc giết chóc tàn khốc khác không có ai để ý hay “the world doesn’t care” mà là ít hay nhiều mà thôi.

  Chia sẻ với vụ khủng bố ở Paris, không có nghĩa là mọi ng` chỉ chú tâm đến Paris mà bỏ quên những nơi khác! Người ta chia sẻ là vì người ta muốn cho đám khủng bố biết là cả thế giới này sẽ cùng đứng lên chống trả chúng! Chỉ có vậy thôi!

  Liked by 1 person

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s