Một Ngày Trên Đảo Catalina

Hôm nay hai má con cún Bơ đón thuyền ra đảo Catalina. Thời tiết thật đẹp. Gần cuối tháng mười một rồi mà nắng ấm như mùa hạ. Tám giờ rưỡi sáng thuyền rời bến. Ngồi trên boong thuyền không cần mặc áo khoác mà chẳng thấy lạnh. Gió biển buổi sáng trong lành và mát rượi. Bầu trời xanh lơ nhưng tiếc là thiếu mấy cụm mây trắng. Chiếc thuyền rẽ sóng lướt ra khơi đưa hơn 300 du khách tiến về Catalina Island, một hòn đảo nằm cách Los Angeles 22 dặm. Một tiếng sau thuyền cập bến. Mọi người từ từ đổ bộ lên đảo vào thị trấn Avalon. Mình đã giới thiệu về thị trấn Avalon rất chi tiết trong bài Avalon – Thành Phố Trong Phim.

Sau đây là một vài hình ảnh của phố Avalon sáng nay.

Kỳ này ra đảo mình không lòng vòng trong phố Avalon nữa mà đi sâu vào phía bên trong của Catalina để Hiking và săn ảnh. Mình dẫn cún Bơ tản bộ từ 9:30 sáng đến 3 giờ chiều, vừa đi vừa nghĩ vừa ăn uống vừa chụp hình. Trên đảo mình tìm được một vài hình ảnh của mùa thu với lá vàng lá đỏ thật quyến rũ.

Và đây là sắc màu mùa thu trên đảo Catalina.

Điều thích thú nhất hôm nay là gặp được mấy em chim gõ kiến. Không biết mấy ẻm có “gõ” em kiến nào không nhưng mình chỉ thấy mấy ẻm gõ gõ vào thân cây dừa rồi lôi ra mấy hạt nho nhỏ hình bầu dục màu vàng nâu. Âm thanh chim gõ kiến gõ vào thân cây phát ra rất lớn cho nên đang đi bộ mà nghe tiếng gõ cộp cộp là biết có ẻm trên cây gần đó. Một tay dẫn cún Bơ, một tay vác cái máy ảnh nặng chịch chạy theo rình tụi gõ kiến rồi lại phải ngóng cái cổ lên tận ngọn cây mỏi muốn rụng cổ và rớt hai cánh tay. Mấy em gõ kiến này bay nhanh quá và cứ lủi vào mấy nhánh cây rất khó “bắt”. Thế nhưng cũng chụp được vài tấm ảnh thật ưng ý.

Đáp chuyến tàu lúc 3:45 chiều trở về đất liền.

Tạm biệt Catalina.

HTNBB
22Nov015

Advertisements

37 responses to “Một Ngày Trên Đảo Catalina

  1. Ngày chủ nhật của BB và Bơ tuyệt quá nhỉ! Nhiều hình đẹp. Chụp được mấy tấm ảnh chim gõ mõ chắc mỏi cổ luôn. Bên đây thì mây phủ xám xịt cả trời và bắt đâu lạnh thật rồi.

    Liked by 2 people

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s