Điều Gì Quan Trọng Nhất Khi Xem Phong Thủy?

Khi bàn luận về Phong Thủy, rất nhiều người thường hỏi mình những câu hỏi tương tự như: “Làm sao biết tôi hợp hướng nào?” hoặc “Hướng nào là hướng tốt nhất?”…

Thông thường khi nói đến Phong Thủy người ta nghĩ ngay đến phương hướng. Nhưng trong khoa Phong Thủy có nhiều môn phái khác nhau. Hai phái chính đó là Địa Lý, dựa trên hình thể đất đai làm căn bản, và Bát Trạch, lấy phương hướng làm căn bản. Dần dà hai môn phái này nhập lại với nhau tạo thành trường phái mới gọi là Địa Lý Bát Trạch, dùng những nguyên tắc của cả hai phái Địa Lý và Bát Trạch để áp dụng vào Phong Thủy, nghĩa là xem cả hai: phương hướng và hình thể đất đai.

Tuy vậy, phương hướng và hình thể đất đai cũng chưa hẳn là những yếu tố quan trọng nhất khi xem Phong Thủy. Thầy mình thường nhắc nhở rằng điều quan trọng nhất trong Phong Thủy là cảm giác hoặc cảm nhận của chính chúng ta.

Chẳng hạn như khi chúng ta bước vào một căn nhà dự định mua hay thuê, hãy khoan vội vàng xem phương hướng hay thế đất mà hãy tin vào trực giác đầu tiên của mình. Nhìn bên ngoài, bên trong, đi vòng quanh xem căn nhà đó có cho chúng ta một cảm giác dễ chịu hay không, có cho chúng ta một cảm giác muốn lưu lại nơi đó hay không… Ngược lại nếu bên trong căn nhà u tối, cách kiến trúc, vị trí của mỗi phòng trong nhà không gây cho chúng ta một thiện cảm nào hoặc cảm thấy có một điều gì không “ổn” khi ở trong căn nhà đó thì dầu căn nhà có hợp với hướng của mình hoặc thế đất có tốt đi nữa thì cũng coi như là “Phong Thủy xấu” rồi.

Kế tiếp chúng ta nên xem xét khung cảnh chung quanh tức là những căn nhà, khu phố và hàng xóm của mình bởi vì những gì bên ngoài không thuộc về căn nhà của mình thì mình không thể sửa chữa được. Ví dụ như vườn tược của những căn nhà chung quanh nhìn bề bộn dơ bẩn hoặc là hàng xóm ồn ào… Những điều này trong Phong Thủy gọi là tà khí và chắc chắn khi chúng ta dọn vào khu xóm đó ở sẽ thấy không được thoải mái.

Phong Thủy

Điều quan trọng thứ hai đúng là phương hướng và thế đất. Mỗi người có đến 4 hướng tốt tùy theo năm sanh. Ngoài phương hướng, mỗi căn nhà lại chia ra làm 8 cung rất quan trọng và mỗi cung ảnh hưởng đến một lãnh vực trong đời sống của chúng ta chẳng hạn như Tình Yêu, Tài Lộc, Nghề Nghiệp, Sức Khỏe, Con Cái v.v… Trong một căn nhà có thể có một hoặc hai cung nằm ở vị trí không tốt vì nơi đó là phòng tắm và Toilet tọa lạc. Vì vậy biết được phòng tắm nằm ở cung nào cũng là điều quan trọng. Biết cách trang trí căn nhà theo những nguyên tắc của Phong Thủy trong mỗi cung sẽ giúp đời sống chúng ta tốt đẹp hơn, ví dụ thay vì để hồ cá ở góc này chúng ta có thể dời sang góc khác để hợp với Phong Thủy hoặc là thay vì đặt một chậu kiểng ở góc nọ thì nên đặt một cây đèn v.v…

Căn nhà của mình được trang trí dựa trên những nguyên tắc của Phong Thủy nhưng khi nhìn vào thì không thấy gì là “Phong Thủy” cả. Cách Decor rất tự nhiên. Mình dùng những vật trang trí thông thường như hồ cá, đèn, cây kiểng, chậu hoa, tranh ảnh… chứ không cần dùng những vật dụng Phong Thủy gì hết, nhưng nếu đặt những vật Decor đúng vị trí của Phong Thủy thì coi như đã áp dụng đúng Phong Thủy rồi.

Vì thế theo mình thấy thật sự thì Phong Thủy chẳng có gì cao xa huyền bí mà đó chỉ là một khoa tâm lý, một khoa trang trí nhà cửa, một khoa kiến trúc… nhưng lại dựa trên những nguyên tắc của khoa Phong Thủy để giúp cho đời sống của chúng ta được tốt đẹp hơn hoặc bớt xấu đi.

HTNBB
24Nov015

Advertisements

10 responses to “Điều Gì Quan Trọng Nhất Khi Xem Phong Thủy?

  1. Pingback: Cửu Cung Đồ, Số Bát Quái và Hướng Sanh Khí | Những Dòng Thương Nhớ - My Nostalgic Journey·

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s