Những Đồi Hoa Anh Túc

Hoa Anh Túc hay còn được gọi là hoa Á Phiện, tên tiếng Anh là Poppy. Sở dĩ Anh Túc mang tên Á Phiện là vì loài hoa này chứa những chất có thể gây mê, gây nghiện, tạo ảo giác, làm buồn ngủ. Có lẽ vì vậy mà Anh Túc còn là biểu tượng của Thần Morpheus trong thần thoại Hy Lạp, là một vị thần cai trị cõi mộng của loài người. Anh Túc có hình dáng đơn giản dễ thương và có nhiều màu sắc rất đẹp như đỏ, cam, vàng, tím hoặc trắng nhưng lại không có mùi thơm.

Poppy (15)

Vùng Antelope Valley ở miền Nam California có những đồi hoa Anh Túc màu vàng cam hay còn gọi là California Poppy mọc hoang dã lan tràn rực rỡ một vùng rộng lớn gần 3 dặm vuông vào mỗi độ xuân về. Những đồi hoa này đã được tiểu bang California bảo vệ nghiêm ngặt và nơi đây gọi là Antelope Valley California Poppy Reserve. Poppy cũng được California chọn là hoa tiểu bang – State Flower.

Nếu du khách có mặt ở Nam Cali trong khoảng thời gian từ giữa tháng 2 đến cuối tháng 5 thì đừng quên một lần ghé thăm những đồi hoa Anh Túc. Đứng giữa những đồi Anh Túc màu vàng cam rực trời, du khách sẽ cảm thấy mình như là những cánh bướm đang bị ngất ngây say đắm bởi vẻ đẹp hoang dại của loài hoa này hoặc cũng có thể bởi những hạt phấn mê hồn của nữ hoàng hoa dại Poppy.

Poppy (26)

Antelope Valley California Poppy Reserve nằm trong thành phố Lancaster. Từ Little Saigon, Orange County, đến đồi hoa Anh Túc chỉ mất 2 tiếng lái xe. Du khách có thể lấy xa lộ I-5 North, rồi đổi sang xa lộ 138 East hay còn gọi là Magic Mountain Parkway. Đi hết đường này sẽ gặp đường Lancaster và sẽ thấy hoa Poppy nở rộ hai bên đường. Du khách cũng có thể từ xa lộ I-5 North chuyển qua xa lộ 14 North (Lanscaster/Palmdale). Đường này xa hơn khoảng 10 dặm. Sau đó Exit số 44 tức là Ave I, quẹo trái đi thêm vài dặm là sẽ thấy cổng vào. Nếu du khách trả 10 đô cho một xe để vào cửa thì có thể đi trên một cái Trail dài 8 dặm và tha hồ ngắm nhìn và chụp hình California Poppy. Không cần tốn tiền vào cửa cũng có thể thuởng thức hoa Poppy. Cứ việc lái xe chạy lòng vòng trên những con đường nhỏ gần đó cũng sẽ thấy hai bên đường là những đồi hoa Poppy rực rỡ. Đậu xe bên đường tản bộ vào vài bước thôi thì cũng đã có thể nằm lăn trên thảm hoa Poppy rồi.

Poppy (24)

Antelop Valley là một vùng sa mạc nóng đổ lửa. Vì vậy những năm California bị hạn hán thì hoa Poppy nở rất ít và những năm có mưa nhiều thì Poppy sanh sôi nẩy nở tràn lan. Mỗi năm thành phố Lancaster có tổ chức lễ hội hoa Anh Túc – California Poppy Festival – vào giữa tháng Tư. Năm 2016, hội hoa sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17.

Năm ngoái California mưa ít, hoa Poppy nở không được nhiều và mau tàn. Mình ghé thăm nơi đây vào đầu tháng 5. Tuy Poppy không còn nở rộ san sát như những thảm hoa trong trí tưởng tưởng của mình nhưng những đồi hoa Poppy này vẫn còn rất rực rỡ và thật quyến rũ.

HTNBB
06Dec015

Photographed on May 3, 2014.

Advertisements

24 responses to “Những Đồi Hoa Anh Túc

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s