Tắm Sông

Lần đầu tiên hai má con cún Bơ tắm sông. Và lần đầu tiên thấy cún Bơ bơi. Mấy em cẩu tự động biết bơi khỏi học hành gì cả, khỏe re. Cún Bơ ghét nước lắm nhưng bị má bồng ra giữa sông thả nên Bơ cứ việc nhắm bờ mà bơi vào.

Đây là sông Colorado ở Davis Camp Park thuộc thành phố Bullhead City bên Arizona. Nước mát rượi. Con sông này chia biên giới Laughlin, Nevada và Bullhead City của Arizona.

Tuy ở California nhưng ít khi có dịp bơi biển vì nước biển ở Cali lạnh – lạnh tê lạnh teo – dù trong những ngày nóng hơn 90 độ F mà nếu có gồng mình nhảy xuống nước biển rồi leo lên bờ thì eo ui sẽ bị những cơn gió mát của Cali thổi vào người cho mà lạnh run… Thôi thì cứ lái xe hơn 4 tiếng đồng hồ sang Arizona (biên giới thôi) để tha hồ mà vùng vẫy trong dòng Colorado River hơi lành lạnh khi mới lao xuống nước, nhưng ngâm mình trong nước sông một lát thì sẽ thấy thật thoải mái và khi lên bờ sẽ có một cảm giác mát rười rượi nhờ những ngọn gió nóng bức như những ngọn lửa hắt vào người…

Mùa hè năm ngoái chở cún Bơ sang đây tắm sông và cắm trại kế bên dòng sông. Thành phố Bullhead City của Arizona nằm sát với thành phố Laughlin của Nevada, một trong những thành phố đỏ đen cũng khá nổi tiếng của tiểu bang này. Nếu không muốn cắm trại thì có thể lái qua cầu sang bên kia bờ sông là bước vào thành phố Laughlin (mình đã viết về thành phố này trong bài Thị Trấn Đỏ Đen Ở Silver State), có thể nghĩ ngơi trong mấy sòng bài khách sạn ở đây với giá rất phải chăng. Mình hay ở lại Colorado Bella Hotel & Casino. Khách sạn này rất dễ thương, phòng sạch sẽ mà giá thì rẻ, nhiều lúc chỉ tốn có 15 USD cho một đêm. Cún Bơ thì ở “chui” không tốn tiền mà cũng chẳng ai biết cả.

Những tháng hè ở vùng này rất nóng, nhiệt độ lên tới 110 độ F là chuyện thường. Vì thế người ta đổ ra picnic dọc theo dòng sông rất đông. Nếu tới vào những ngày cuối tuần rất khó tìm chỗ đậu xe. Có nhiều người ngồi ngâm mình trong dòng sông cả ngày để đọc sách hoặc lên mạng. Khúc sông ở đây sóng rất nhẹ và dưới lòng sông là cát, sỏi và đá. Một khi xuống nước rồi không ai muốn lên bờ nữa vì cái nóng của sa mạc cứ hắt vào người như muốn thiêu đốt làn da vậy.

Colorado River dài 1450 dặm, là một con sông nổi tiếng bắt nguồn từ dãy Rocky Mountain ở tiểu bang Colorado, chảy xuyên qua tiểu bang Utah, Arizona, Nevada, California và sang tận Mễ Tây Cơ rồi đổ ra vịnh Gulf of California.

HTNBB
09Dec015

Photographed in July & August 2014.

Advertisements

12 responses to “Tắm Sông

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s