Hoa Bông Gòn

Hôm tháng 5 mình có đăng hình của cây bông gòn trong bài Những Cuộn Tơ Trắng Nõn nhưng tiếc là lúc đó không còn một cái hoa bông gòn nào cho nên chẳng biết hoa này vóc dáng màu sắc ra sao.

Tháng 10 vừa rồi mình ghé lại xem thì thấy cây bông gòn đó đã có hoa nở rực một góc trời. Những cánh hoa màu hồng nhạt pha lẫn màu trắng và vàng nhạt nhìn rất đơn sơ dễ mến. Cây bông gòn này lá vẫn còn nhiều và rất xanh. Hoa nở đầy. Nụ từng chùm. Trên cây vẫn còn nhiều trái và có trái đã nở bung ra thành những cuộn bông gòn trắng nõn. Nói chung, lá, nụ, hoa, trái và gòn đều còn đầy đủ trên cây này.

hoa bong gon (1)

Ngược lại, mình gặp một cây bông gòn khác cách đó vài con đường thấy cây đã bị trụi hết lá, chỉ còn vài cánh hoa màu hồng đậm nhìn cũng thật thú vị.

hoa bong gon (9)

Hoa bông gòn có 5 cánh. Nhụy hoa cũng có 5 cánh nhỏ nằm trên một cái đài nhô hẳn ra ngoài. Nụ hoa mọc ra từ một trái tròn tròn màu xanh. Trái bông gòn hình dáng tựa trái bơ nhưng to hơn và có màu nâu. Năm cánh hoa xếp lại tạo thành vỏ của trái gòn. Và có lẽ nhụy hoa sẽ trở thành cuộn bông gòn trắng.

HTNBB
19Dec015

Advertisements

6 responses to “Hoa Bông Gòn

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s