Rose Parade 2016: Xe Hoa Ban Tổ Chức

Diễn Hành Xe Hoa – Rose Parade – ở thành phố Pasadena, Calif. để đón mừng Tết Dương Lịch 2016 có chủ đề là “Find Your Adventure”, một chủ đề mình rất thích vì đó là ước mơ mình đang thực hiện. Bởi vậy khi đi xem xe hoa kỳ này mình thấy có nhiều thích thú và chú ý đặc biệt hơn những năm trước. Mình đã viết và đăng hình ảnh về những chiếc xe hoa đó ở đây: Rose Parade 2016 – Diễn Hành Xe Hoa.

Trong bài này và những bài sau – tạm đặt tên là Những Chiếc Xe Hoa 2016 – mình sẽ lần lượt kể chi tiết của từng xe hoa. Mời các bạn nhớ đón đọc.

Mục Lục các bài viết chi tiết về từng chiếc xe hoa: Những Chiếc Xe Hoa 2016.
. . .

Bài 1
Xe Hoa Ban Tổ Chức – Theme Banner Float

Mở màn cho buổi Rose Parade là một chiếc Air Force B-2 Spirit (loại máy bay tàng hình chuyên thả bom), với đôi cánh rộng 172 Feet và nặng 175 tấn, như một em cá đuối khổng lồ bay lượn trong bầu trời xanh lơ ngay trên khu vực diễn hành xe hoa. Mọi người nhìn lên chiêm ngưỡng và cùng trong giây phút đó, tất cả đều nghĩ đến và ghi ân những người lính Không Quân Hoa Kỳ hiện đang đóng quân trên khắp mọi nẻo đường.

Air Force B2 Spirit

Air Force B2 Spirit

Kế đến là một đoàn xe mô-tô của Cảnh Sát Pasadena và theo sau là hai chiếc Honda Acura NSX màu đỏ và màu xanh với Logo của Tournament of Roses. Hãng xe hơi Honda đã bảo trợ cho chương trình Rose Parade từ năm 1961 đến nay.

Cỗ Xe Hoa của BTC - Theme Banner Float

Cỗ Xe Hoa của Ban Tổ Chức – Theme Banner Float

Chiếc xe hoa đầu tiên là xe của ban tổ chức gọi là Theme Banner Float. Xe hoa này là một cái biểu ngữ khổng lồ được trang trí bằng 12 ngàn bông hoa và đa số là hoa hồng màu đỏ. Trước biểu ngữ là một dàn trống với một One-Man Band hai tay đánh trống liên hồi. Kế bên là Logo của hãng Honda. Phía trên biểu ngữ là một cái la bàn khổng lồ với dòng chữ “Find Your Adventure” cũng là chủ đề của buổi Rose Parade năm 2016. Phía sau biểu ngữ là những bông hoa hồng khổng lồ màu vàng óng ánh. Đứng phía sau xe hoa là một chú bé Junior Park Ranger và một ban nhạc với bốn nhạc sĩ thổi kèn và đánh đàn.

Xe hoa này được trang trí bởi công ty chuyên nghiệp Phoenix Decorating Company.

Theme Banner 2

Cái bàn trắng là nơi để dàn trống của One-Man Band.

Cái bàn trắng là nơi để dàn trống của One-Man Band.

Theme Banner 4

Sở dĩ chủ đề của Rose Parade 2016 là “Find Your Adventure” vì đặc biệt năm nay có sự góp mặt của Cơ Quan Công Viên Quốc Gia Hoa Kỳ – U. S. National Park Service – nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập cơ quan này. Ban tổ chức Pasadena Tournament of Roses cùng U.S. National Park Service chọn chủ đề này nhằm khuyến khích mọi người làm những cuộc phiêu lưu khám phá thắng cảnh thiên nhiên của đất nước Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là 59 National Parks trên toàn quốc.

Tất cả các xe hoa khác cũng đều trang trí và trình bày đúng theo chủ đề. Hẹn bạn ở một chiếc xe hoa khác trong bài sau.

HTNBB
05Dec016

Advertisements

12 responses to “Rose Parade 2016: Xe Hoa Ban Tổ Chức

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s