Rose Parade 2016: Xe Hoa South Pasadena

Bài 3
Xe Hoa South Pasadena

Xe hoa của Hội Hoa Hồng South Pasadena (South Pasadena Tournament of Roses Association “SPTOR”) được trang trí bởi gần 200 tình nguyện viên của South Pasadena và những thành phố lân cận. South Pasadena đã có mặt với Rose Parade từ năm 1893 và điều đặc biệt nhất là năm nào họ cũng tự làm xe hoa chứ chưa bao giờ mướn những công ty chuyên nghiệp.

South Pasadena Float (2)

Xe Hoa South Pasadena có tên là “Fishing Follies”, đã dựng lên hình ảnh của một bộ môn thể thao mà hầu như ở bất cứ National Park nào cũng có đó là môn câu cá. Một chàng gấu, Mr. Bear, tướng tá to con vạm vỡ đang ngồi câu cá với bạn bè trong một công viên quốc gia nọ vừa có núi, có rừng, vừa có thác và những dòng suối nước chảy róc rách. Khi chàng gấu quăng cần câu ra thì bất ngờ lưỡi câu mắc vào lưng quần của một chú bé cũng đang ngồi câu cá bên kia dòng suối. Trong lúc đó, một em cá xém bị mắc vào lưỡi câu của chú bé. Nhưng cả hai, chàng gấu và chú bé, ra sức quay cần câu lên tưởng mình đã câu được một món béo bở trong lúc mấy đứa bạn của chàng gấu đang bụm miệng cười khoái chí.

South Pasadena Float (3)

Xe hoa này rất vui nhộn vì có hành động kết hợp với âm nhạc. Hai cái cần câu chuyển động lên xuống và chú bé câu cá thì cứ bị treo toòng teng lưng chừng giữa không trung. Trên xe hoa có một thác nước rất lớn và một dòng suối có 700 Gallons nước thật đang chảy tuần hoàn giữa thác nước và dòng suối.

Đây là lần đầu tiên xe hoa của South Pasadena có cảnh nước thật chảy như vậy. Xe hoa dài 50 Feet, cao 16 Feet và rộng 18 Feet. Những vật liệu được dùng để trang trí xe hoa gồm có chủ yếu là hoa hồng – roses – rồi những loại hoa cỏ khác như carnations, mums, coco fiber, cordon puffs, hydrangea, pampas grass, buffalo grass, monkey grass, foxtail grass, seaweed, raw cotton, moss, corn husk, raffia, straw flower, hyacinth root, Gaelic leaf, mung beans, split peas, potatoes, yams, yucca root, jicama, Douglas & Noble Fir boughs, redwood bark, pine cones và nhiều loại hoa quả hạt khác nữa. Bộ lông của chàng gấu được làm bằng vỏ cây dừa – palm bark. Em rùa màu xanh nằm ngửa bụng kế bên chân chàng gấu được làm bằng vỏ trái mít và lá Gaelic.

Đối với một xe hoa như vậy mà do tình nguyện viên làm thì quả là một công việc đáng khâm phục. Xe Hoa South Pasadena được giải National Trophy: “Best depiction of life in the U.S.A., past, present or future”.

(Bài sau: Xe Hoa Western Asset).

HTNBB
09Jan016

Advertisements

16 responses to “Rose Parade 2016: Xe Hoa South Pasadena

  1. Nội nghĩ đến mấy trăm tình nguyện viên làm việc cả ngày lẫn đêm, cực nhọc suy nghĩ kiểu dáng và thiết kế mẫu mã xe hoa và đến khi hoàn thành là đủ thấy công phu lắm rồi ha chị! ❤

    Liked by 1 person

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s