Rose Parade 2016: Xe Hoa PBS

Bài 5
Xe Hoa PBS

Vào một đêm của tháng 4 năm 1912, chiếc du thuyền sang trọng Titanic đã chìm vào đại dương băng giá mang theo hơn 1500 sinh mạng, trong đó có hai cha con James Crawley và Patrick Crawley là hai người thừa kế của đại gia đình quý tộc Crawley ở Downton Abbey, là một lâu đài rộng lớn và sang trọng tọa lạc trong vùng ngoại ô của thị trấn Downton thuộc quận Yorkshire bên xứ vương quốc sương mù Ăng-Lê. Thảm kịch này gây khá nhiều xáo trộn trong gia tộc Crawley, hiện đang nắm quyền bởi Bá Tước Robert Crawley, là anh họ của James Crawley, và nếu không may Bá Tước qua đời thì chẳng còn nam nhân nào thừa kế đống tài sản kếch xù của họ cả. Xen lẫn với việc tìm kiếm người thừa kế là những sinh hoạt và đời sống tình cảm của mỗi người, chủ nhân cũng như kẻ hầu, trong gia tộc Crawley, song song với những biến cố lịch sử lúc bấy giờ.

Đó là mở màn và nội dung của loạt phim truyền hình nhiều tập Downton Abbey lấy bối cảnh bên vương quốc Anh vào những năm của thập niên 1920 với trang phục quý phái và khung cảnh trữ tình. Bộ phim dài 6 kỳ gồm 54 tập được chiếu trên ITV của Anh quốc bắt đầu từ tháng 9, 2010 cho đến tháng 12, 2015 và đài truyền hình PBS (Public Broadcasting Service) của Hoa Kỳ đã mua lại và chiếu vào tháng 1 năm 2011. Năm nay là kỳ cuối cùng, gọi là Final Season, của loạt phim này. Đài PBS bắt đầu chiếu 9 tập của kỳ cuối lúc 9 giờ tối (PST) mỗi Chủ Nhật từ ngày 3 tháng 1 đến ngày 6 tháng 3, 2016.

Downton Abbey

A, mình đã đi lạc đề quá xa rồi. Trở lại với chiếc xe hoa của đài truyền hình PBS mang tên “Downton Abbey: The Final Adventure”. Chiếc xe hoa dài 55 Feet, cao 24 Feet, rộng 18 Feet và nặng 15 tấn đã chở nguyên tòa lâu đài sơn màu vàng quý phái của gia tộc Crawley. Downton Abbey được đóng tại Highclere Castle ở Hampshire cách Luân Đôn khoảng 70 dặm. Vì vậy, lâu đài màu vàng này là hình ảnh thật của Lâu Đài Highclere ngoài đời và là hình ảnh Downton Abbey của gia tộc Crawley trong phim.

PBS Float (6)

Nếu là Fan của Downton Abbey thì bạn sẽ nhận ra ngay chiếc xe hoa là cảnh trong phim này. Trước tòa lâu đài là một vườn hoa hồng Ăng-Lê màu sắc rực rỡ. Bên ngoài là bãi cỏ và cây cối xanh tươi. Chiếc Bentley (3-Litre Blue Label) năm 1919 đang vượt qua cây cầu đá cong cong bắt ngang một cái hồ xinh xắn có những cặp thiên nga trắng bơi lội nhởn nhơ. Trong xe có mặt của tài tử Elizabeth McGovern trong vai Nữ Bá Tước Cora Crawley, ngồi kế bên cô là CEO của đài PBS, Paula Kerger, và người cầm tay lái đóng vai tài xế của gia tộc Crawley.

Có hơn 60 ngàn đóa hoa hồng đủ loại được dùng để trang trí chẳng hạn như velvety Roseberry, Cherry O roses, fragile pink Titanic và Priceless roses. Ngoài ra còn có Oriental lilies, snapdragons, hypericum và nhiều loại hoa lan khác nhau.

Tòa lâu đài Downton Abbey được trang trí bằng palette of golden flax seed, sesame seed, walnut shell, millet, ground cloves và cinnamon.

Con đường lát sỏi từ cổng lâu đài ra đến vườn trước được lát bằng khoai tây.

Cái tháp ở giữa và cao nhất của tòa lâu đài là một cái thang máy hoạt động được để những lúc xe hoa chạy ngang dưới gầm cầu hoặc dây điện thì người điều khiển xe có thể bấm nút để thang máy hạ thấp xuống.

PBS Float (8)

Công ty chuyên làm xe hoa Paradiso Parade Floats đã phụ trách thiết kế và trang trí cho Xe Hoa PBS và họ đã tốn hết 2000 giờ xây xe hoa và 6000 giờ trang trí cho xe hoa.

Xe Hoa PBS được giải Queen Trophy: “Most effective use and display of roses in concept, design and presentation”.

Đây là một trong những xe hoa mình thích nhất.

HTNBB
12Jan016

Advertisements

9 responses to “Rose Parade 2016: Xe Hoa PBS

  1. tỉ mỉ đến từng chi tiết ha chị! Nhìn số giờ để hoàn thành chiếc xe hoa lộng lẫy như này thì quá ư nhiều công phu ha.

    Cảnh y chang trong phim luôn, hay thiệt! Hoa hồng “mọc” cả lên cây cổ thụ kìa. 😉

    Liked by 1 person

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s