Rose Parade 2016: Xe Hoa Miracle-Gro

Bài 8
Xe Hoa Miracle-Gro

Nếu bạn là người mê thú điền viên thì hẳn bạn biết công ty Miracle-Gro là một công ty chuyên bán tất cả những thứ liên quan đến việc trồng trọt vườn tược như dụng cụ làm vườn, cây hoa, hạt giống và nhất là phân bón.

Miracle-Gro đã liên tục 4 năm liền bảo trợ cho buổi Post Rose Parade ở Pasadena, California. Năm nay xe hoa của Miracle-Gro có tên là “Life Starts Here” chở nguyên một khu vườn cây trái hoa lá sắc màu sặc sỡ cùng với những đàn ong chăm chỉ hút mật và chim bay bướm lượn khắp nơi. Trong vườn còn có một cái sân nhỏ trang trí theo kiểu của những ngôi nhà truyền giáo thời xưa có mái vòm tháp chuông đại diện cho 21 tu viện cổ, gọi là California 21 Missions, đã được xây lên từ Nam chí Bắc California dọc theo bờ biển trên đường El Camino Reál (Highway 101) từ năm 1769 đến 1823.

Miracle Gro Float (1)

Xe Hoa Miracle-Gro muốn nhấn mạnh đến việc thụ phấn tự nhiên nhờ loài côn trùng – Natural Pollination – và phương cách trồng trọt với phẩm chất cao ngay tại tiểu bang Cali – California Grown – và với khí hậu ôn hòa, California có thể trồng được nhiều loại hoa quả quanh năm, bằng chứng là hơn 85% hoa tươi dùng trang trí cho xe hoa này được trồng từ California.

Trên xe hoa có vườn hoa thiên điểu, vườn cam, vườn cây xương rồng gồm cacti, succulents, flax và agaves, có hummingbirds, bươm bướm, những tổ ong mật và các loại hoa khác như gerberas, hydrangea, larkspur, tulips, delphinium, bells of Ireland, lilies, alstromeria, lisianthus, calla lilies, protea garden và spray roses.

Miracle Gro Float (3)

Một vài vật liệu hoa quả tiêu biểu dùng để trang trí những bức tường của ngôi nhà truyền giáo là rolled oats aged with ground cinnamon spice, cream colored sesame seed và ironed cornhusk. Mái ngói là dehydrated red bell pepper.

Miracle Gro Float (10)

Trái cam được trang trí bằng orange marigold petals. Mấy em ong được làm từ velvety black onion seeds và brilliant yellow strawflower petals.

Miracle Gro Float (4)

Bươm bướm là orange marigold và white strawflower petals. Hummingbirds là blue và hot pink sinuate statice, finely chopped chartreuse moss và strawflower petals.

Xe Hoa Miracle-Gro dài 55 Feet, cao 24 Feet và rộng 18 Feet được thiết kế và trang trí bởi công ty Fiesta Parade Floats và đã được Governor’s Trophy: “Best depiction of life in California”.

Cũng nhờ viết bài này mà mình lại được biết thêm lịch sử của 21 Tu Viện Cổ trong California.

HTNBB
20Jan016

Advertisements

3 responses to “Rose Parade 2016: Xe Hoa Miracle-Gro

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s