Descanso Gardens

Hôm nay rất nhiều các Museums ở miền Nam California cho vào cửa miễn phí. Mỗi năm đều có một ngày như vậy do hội SoCal Museums tổ chức. Năm nay là lần thứ 11. Nhìn danh sách thấy có khoảng gần 30 Museums, mình chọn Descanso Gardens vì nơi này có nhiều khu vườn cây và hoa rất đẹp.

Descanso Gardens tọa lạc ở thành phố La Cañada Flintridge, thuộc quận Los Angeles, rộng 150 mẫu. Trong tiếng Tây Ban Nha, “Descanso” có nghĩa là “Place of Rest” – Một nơi chốn nghỉ ngơi thanh thản. Và đúng như tên gọi, khu vườn này có một khung cảnh rất yên tĩnh, có những vườn hoa thơm ngát đủ màu sắc, có những rừng cây rợp bóng mát, có hồ cá, hồ hoa sen hoa súng, có suối chảy róc rách…

Descanso Gardens (38)

Descanso Gardens trồng đủ các loại hoa nở suốt bốn mùa. Mùa Xuân thì có Uất Kim Hương, Tử Đinh Hương, Anh Đào, Hoa Trà, Thủy Tiên, Hoa Hồng… Mùa Hạ thì có Hoa Hồng, Tử Vi… Mùa Thu thì có Bạch Quả, Hoa Hồng… Mùa Đông thì có Hoa Trà, Mộc Lan, Bạch Quả, Thủy Tiên…

Descanso Gardens (3)

Tháng này đang là mùa Đông thì du khách sẽ được đi giữa một rừng cây hoa Camellia – Trà Hoa – đủ màu sắc như màu trắng, hồng nhạt, hồng đậm và đỏ với nhiều hình dáng và nhiều loại khác nhau như hoa cánh đơn, hoa cánh nhỏ, hoa cánh lớn hoặc nhiều cánh xếp chồng lên nhau.

Descanso Gardens (8)

Descanso Gardens chia ra làm nhiều khu vực và mỗi nơi trồng mỗi loại hoa hoặc mỗi loại cây khác nhau chẳng hạn như Oak Forest – Rừng cây Gỗ Sồi; Camellia Forest – Rừng Hoa Trà; Rose Garden – Vườn Hồng; Lilac Garden – Vườn Tử Đinh Hương; Japanese Garden – Vườn Nhật Bản; Ancient Forest là một khu rừng của những cây Dương Xỉ; Cactus Garden – Vườn Cây Xương Rồng v.v…

Hôm nay trời âm u chẳng có một tia nắng nào cả nên hình chụp ra không đẹp lắm. Tuy vậy mình cũng chụp được khá nhiều Hoa Trà. Mới đầu mùa Đông nên Hoa Trà chưa nở hết. Trên cây còn rất nhiều nụ. Có lẽ vài tuần nữa Hoa Trà sẽ nở rộ. Vườn Nhật cũng rất dễ thương. Có chiếc cầu màu cam nổi bật giữa một khung cảnh yên tĩnh và trầm lặng của những bộ bàn gỗ nho nhỏ màu đen, một căn nhà Nhật mái ngói màu xanh đậm và chung quanh là một vài con suối nhỏ chảy róc rách tạo thành những cái hồ uốn lượn vòng quanh khu vườn.

Descanso Gardens (35)

Thả bộ tà tà trong Descanso Gardens và nếu mỏi chân du khách có thể ngồi nghỉ ngơi trên những chiếc ghế gỗ được đặt đâu đó giữa một rừng hoa thơm ngát hoặc giữa một rừng cây xanh mướt hoặc bên một hồ nước có mấy em cá Koi bơi lội nhởn nhơ đùa vui với hoa sen hoa súng.

Nếu bạn có dịp ghé thăm vườn Descanso thì đừng quên mang theo một vài món nhâm nhi như đậu phộng da cá hoặc bắp rang chẳng hạn (dĩ nhiên ở đây có quán bán thức ăn nước uống nhưng chắc chắn không có đậu phộng da cá đâu) – rồi tìm một cái ghế gỗ nào đó trong một góc yên tĩnh giữa khu vườn rộng mênh mông trữ tình này ngồi lai rai đậu phụng dòn rụm thì chắc chắn bạn sẽ quên luôn thời gian và không gian.

HTNBB
30Jan016

Advertisements

4 responses to “Descanso Gardens

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s