Ngày Hạ Giữa Mùa Đông

Tính theo dương lịch thì tháng Hai vẫn còn trong mùa đông. Hơn cả tháng nữa mới sang mùa xuân. Thế nhưng tuần này thời tiết ở Nam Cali trở nên nóng lạ thường chẳng khác chi những ngày mùa hạ. Hôm nay có nhiều vùng nhiệt độ lên tới 90 độ F. Hy vọng trời sẽ ấm cho đến cuối tuần để người Việt ở đây tha hồ vui xuân trong những chiếc áo dài thướt tha.

Ngày Hạ Giữa Mùa Đông

Cuối tuần này sẽ có hai Hội Chợ Tết. Một là Hội Chợ Tết Sinh Viên tổ chức ở OC Fair Grounds, thành phố Costa Mesa. Địa điểm này hơi xa khu Little Saigon. Hội chợ thứ hai là Hội Chợ Tết Cộng Đồng – OC Tet Festival – sẽ được tổ chức ở công viên Mile Square thuộc thành phố Fountain Valley.

Ngày Hạ Giữa Mùa Đông

Đây là lần đầu tiên cộng đồng VN tổ chức hội chợ Tết ở thành phố Fountain Valley, địa điểm rất gần với khu phố Bolsa, và cũng được cơ quan OC Parks bảo trợ. Nghe kể Tết Trung Thu vừa rồi cộng đồng Việt đã tổ chức Lễ Trung Thu ở đây rất thành công.

Mile Square Park là nơi má con cún Bơ dạo bộ mỗi buổi sáng cho nên má con Bơ rất quen thuộc từng ngõ ngách ở đây. Công viên rộng lớn, chỗ đậu xe thoải mái, có thể đậu ngoài đường rất dễ dàng.

Ngày Hạ Giữa Mùa Đông

Hội Chợ Tết OC sẽ được diễn ra gần khu vực bắn cung tên – Archery Range – và tượng Đức Thánh Trần trong ba ngày liên tục từ thứ Sáu ngày 12 đến Chủ Nhật ngày 14 tháng 2. Thứ Hai sau đó là ngày Lễ President’s Day cho nên bà con tha hồ vui xuân. Chỗ đậu xe gần nhất là trên đường Euclid, giữa đường Edinger và Heil. Có hơn 200 gian hàng và phỏng đoán sẽ có hơn 100 ngàn người tham dự. Trang nhà octetfest.org có đăng chi tiết chương trình của hội chợ này.

Ngày Hạ Giữa Mùa Đông

Điểm đặc biệt của hội chợ Tết OC năm nay là du khách sẽ được vào cửa và đậu xe miễn phí. Điều này sẽ hấp dẫn rất nhiều người tham dự. Những năm trước tiền vé vào cổng hội chợ là 5 đô la. Một gia đình trung bình 4 người tốn hết 20 đô. Vào hội chợ vui xuân chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc ăn hàng, nào là khô mực nướng thơm phức, bắp nướng mỡ hành, thịt nướng, bánh mì, bún, phở, mì, cháo, vịt lộn, bánh kẹo, cà phê nước ngọt v.v…, mà giá mấy món ăn trong này dĩ nhiên mắc hơn ở ngoài gấp đôi gấp ba, chưa kể gia đình có trẻ em lại phải mua vé cho con cháu chơi những trò chơi ở đó nữa. Có mấy người quen năm nào cũng mướn gian hàng trong hội chợ Tết. Họ cho biết họ lời rất nhiều, mỗi ngày lời được cũng trên dưới 6, 7 ngàn đô la, nhất là mấy gian hàng bán thức ăn nước uống. Thay vì thâu tiền vé từ du khách, ban tổ chức thâu thêm một tí từ những thương gia mướn gian hàng thì chắc chắn khách sẽ đến tham dự hội chợ đông hơn vì chi phí vui xuân được nhẹ hơn chút xíu.

Ngày Hạ Giữa Mùa Đông

.

Ngày Hạ Giữa Mùa Đông

Trời nóng như vầy ra biển là lý tưởng nhất. Không khí ở ngoài biển thật dễ chịu, thoáng mát, nắng nhẹ và gió dịu dàng. Nước biển hôm nay có màu xanh ngọc bích thật là đẹp.

HTNBB
09Feb016

Advertisements

2 responses to “Ngày Hạ Giữa Mùa Đông

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s