Lác Đác Mưa Thu

Thu đã về gần cả tháng rồi mà sáng nay mới thấy lác đác vài hạt mưa thu rơi xuống rải rác quanh vùng Little Saigon. Có lẽ mưa từ đêm hôm qua. Ở trong nhà không nghe tiếng mưa rơi, chỉ thấy trời âm u. Tưởng những hạt nắng lười biếng chưa chịu thức giấc. Mở cửa nhìn ra ngoài thấy nước trên mái nhà nhỏ xuống ròng ròng mà trên sân thì chẳng thấy bong bóng nước ở đâu. Nhìn lên bầu trời, phải nhìn nghiêng và nhìn kỹ lắm mới thấy một màn nước trắng bạc đang bay theo hướng gió. Mưa nhẹ hạt nhưng cũng đủ làm ướt các lối đi và ướt những bãi cỏ ố vàng bởi tháng ngày hạn hán của Nam Cali.

Tối qua có hiện tượng Đại Nguyệt (Supermoon), đây là lúc mặt trăng gần trái đất nhất, vì vậy chúng ta thấy được mặt trăng sáng hơn và lớn hơn những lần trăng tròn khác. Năm nay còn 2 lần Đại Nguyệt nữa, một lần sẽ vào ngày 14 tháng 11 và lần cuối là ngày 14 tháng 12. Đại Nguyệt vào tháng 11 tới đây có một điểm đặc biệt là mặt trăng sẽ gần trái đất nhất trong năm 2016 và trong cả thế kỷ thứ 21 này. Và phải đợi 18 năm nữa, vào ngày 25 tháng 11 năm 2034 thì mặt trăng mới đến gần trái đất như vậy một lần nữa.

Mười một giờ sáng mưa tạnh. Mặt trời vươn lên. Nắng chan hòa. Chim hót líu lo. Thế đó, mưa ở Nam Cali chỉ có thế.

Mình thích vác máy hình đi chụp những cảnh trời trăng mây nước hoa lá cỏ cây… nhưng chưa lần nào chụp được một tấm hình đẹp của cảnh mưa rơi cả.

Say thu
Say lá
Say tình
Say trăng
Say rượu…
Chỉ mình ta say!

HTNBB
17Oct016

Lác Đác Mưa Thu

Advertisements

12 responses to “Lác Đác Mưa Thu

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s