Wood Hay Weed?

Ngày đầu năm nghe được một tin thật ngộ nghĩnh. Hàng chữ khổng lồ “Hollywood”, thường được gọi là Hollywood Sign, nằm trên đồi Hollywood thuộc đỉnh Mount Lee của dãy núi Santa Monica ở California, đêm hôm qua đã được một anh chàng nào đó leo lên dùng mấy tấm bạt che và đổi hai chữ “OO” thành “ee”. Sáng mồng một dương lịch, cư dân của thành phố Los Angeles thức dậy với một sự ngỡ ngàng khi thấy chữ “Hollywood” đã biến thành chữ “Hollyweed”.

Credit: CNN

Credit: CNN

hollywood-2

Du khách đến Nam California hầu như ai cũng muốn đến chụp hình với Hollywood Sign. Đó là một biểu tượng điện ảnh nổi tiếng thế giới, được dựng lên vào năm 1923. Mỗi chữ cái trong chữ HOLLYWOOD cao 45 thước tây (14 mét) và 9 chữ cái này đứng thành hàng ngang dài 350 thước tây (107 mét). Và được gắn 4000 bóng đèn để chiếu sáng vào ban đêm. Mỗi chữ cái đều được gắn những con mắt điện tử (sensors) để báo cho máy báo động (alarms) nhưng có lẽ anh chàng này đã nghiên cứu rất kỹ vị trí của từng sensors gắn trên chữ cho nên nữa đêm về sáng vừa tối vừa mưa mà anh ta vẫn tránh được những con mắt điện tử để biến HOLLYWOOD thành HOLLYWeeD.

hollywood-1

“Weed” hay “Marijuana” có nghĩa là cần sa. Trước đây thì cần sa đã được sử dụng hợp pháp trong ngành y tế tại California. Kỳ bầu cử vừa rồi dân California đã bầu cho dự luật được phép dùng cần sa vào việc giải trí. Chẳng biết “anh chàng phá hoại” này ủng hộ hay chống đối luật dùng cần sa?

HTNBB
01Jan017

hollywood-3

Advertisements

9 responses to “Wood Hay Weed?

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s