Tượng Chúa Kito Vua – Núi Tao Phùng

Tượng Chúa Kito Vua tọa lạc trên đỉnh núi Tao Phùng, thuộc thành phố Vũng Tàu. Tượng cao 32 mét được đặt trên một bệ cao 10 mét, mặt hướng ra biển và nhìn xuống toàn cảnh của thành phố Vũng Tàu. Cầu thang cao 811 bậc dẫn đến chân tượng Chúa. Trong lòng tượng có một cầu thang xoắn ốc hẹp gồm 133 bậc dẫn lên hai cánh tay của tượng Chúa. Đứng từ trên cánh tay tượng Chúa du khách có thể nhìn xuống ngắm toàn thành phố Vũng Tàu cùng một vùng biển xanh thơ mộng và con đường quanh co uống khúc chạy dọc theo bờ biển.

Tượng được phỏng theo tượng Chúa Kito ở Rio de Janeiro – Brazil – và được khởi công xây dựng từ năm 1974. Tuy nhiên vì thời cuộc cho nên công trình xây dựng bị gián đoạn một thời gian khá lâu, cho đến năm 1994 mới được khánh thành.

HTNBB
Đà Nẵng – 27Mar017

Advertisements

4 responses to “Tượng Chúa Kito Vua – Núi Tao Phùng

 1. Chị miêu tả khá tỉ mỉ, ảnh chụp nhiều góc độ đẹp lắm ạ !
  Mỗi năm em thường đến đây ít nhất hai lần, leo lên cao tận hưởng không khí trong lành của biển, sự yên tĩnh của núi, sự bình yên dưới chân chúa !

  Liked by 1 person

  • Con đường đẹp mà chị thích đó, một thời hao tốn giấy mực của báo giới. Con đường đắt đỏ nhất Việt Nam, lát toàn bộ bằng đá hoa cương đấy chị ạ. Từ bãi sau men theo chân núi, một bên biển bao la, một bên vách đá dựng, lên đến núi Tao Phùng nhìn hướng biển phong cảnh đẹp vô cùng, đẹp hơn nhờ con đường rộng thoáng ấy.
   Cố gắng leo lên tượng chúa, tuy mệt nhưng sẽ tìm được cảm giác bình yên…

   Liked by 1 person

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s