Ferndell Nature Museum

Ferndell Nature Museum hay còn gọi là Ferndell Trail là một phần của Griffith Park tọa lạc trong thành phố Los Angeles, California. Mang tiếng là “Museum” nhưng đây chỉ là một khu vườn gồm hơn 50 loại cây Dương Xỉ (Fern) và những thực vật khác xanh mướt tỏa bóng mát quanh năm. Giữa khu vườn là một con đường nhỏ dài chừng nửa dặm uốn lượn dọc theo một con suối nhân tạo. Khung cảnh ở đây thật trữ tình!

Buổi sáng mùa hạ trời nóng như thiêu nhưng đốt như khi vừa bước vào cổng của Ferndell Trail mình đã cảm thấy một không khí trong lành mát rượi lan tỏa chung quanh. Thả bộ với Cún Bơ trên con đường mòn trong Vườn Ferndell mà tưởng như đang đi vào một khu rừng nhiệt đới bát ngát, xanh mướt và rợp bóng mát.

Tiếng suối chảy róc rách. Cá bơi lội tung tăng. Mấy em rùa nằm phơi nắng trên những mô đất nhỏ xíu giữa dòng suối.

Đất dưới dòng suối nhân tạo này là đất bùn cho nên dòng suối không trong veo nhưng nó vẫn mang lại cho du khách một cảm giác êm ả thoải mái. Những cây môn nước lá xanh và to hơn cái dĩa bàn, vươn lên đón ánh nắng mặt trời chiếu xuyên qua mấy hàng dương xỉ.

Du khách có thể đứng trên những chiếc cầu gỗ hình vòng cung nho nhỏ xinh xinh bắt ngang qua dòng suối để ngắm hoa lá cỏ cây, ong, bướm, cá, rùa hoặc một vài chú ếch nữa. Đặc biệt chuồn chuồn đỏ sống ở đây rất nhiều. Ôm máy ảnh chạy theo mấy em chuồn chuồn hàng giờ không chán. Dọc đường còn có những chiếc ghế đá cho du khách nghỉ chân.

Đi được một đoạn mình gặp một cây hoa rất lạ và đẹp. Đóa hoa màu vàng vương giả nổi bật giữa khu rừng xanh ngát.

Đi thêm một đoạn nữa lại thấy được mấy cây lan rừng với hoa đỏ nhụy vàng và hoa trắng pha lẫn chút tím nhạt.

Điều đặc biệt là có một cây Vả (hay còn gọi là Sung Mỹ) rất to và nhiều trái. Lần đầu tiên mình thấy cây vả. Trái vả mọc từng chùm dính vào thân cây trông thật lạ mắt. Người Huế chế biến được rất nhiều món ngon từ trái vả.

Ferndell Nature Museum cũng đã được dùng làm ngoại cảnh cho nhiều phim Hollywood trong đó có 2 bộ phim nổi tiếng: Star TrekDeep Space Nine và La La Land. Hôm đó mình cũng gặp được một nhóm đang quay phim.

Đi hết đường mòn, ra khỏi Ferndell Trail sẽ thấy một khu Picnic lớn, có bàn ghế và phòng vệ sinh. Bên kia đường là quán cà phê The Trails.

Từ Little Saigon lái xe lên Ferndell Nature Museum khoảng 1 tiếng. Địa chỉ của Trailhead là Fern Dell Drive & Black Oak Drive, Los Angeles, CA 90068. Ferndell cho du khách vào cửa miễn phí và đậu xe hai bên đường cũng miễn phí. Đặc biệt các cún cưng có thể ra vào thoải mái.

HTNBB
26July017

Advertisements

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s