Anh Túc Khoe Sắc

Poppy đã nở khắp Cali
Anh Túc ngát hương tuổi dậy thì
Mơn mởn sắc hoa tươi nắng thắm
Vướng lòng quân tử chút tình si.

Những đồi hoa Anh Túc ôm theo cung đường của xa lộ 15 thuộc thành phố Lake Elsinore, miền Nam California, đã nở rộ, rực rỡ một màu cam “gây mê” và thu hút cả hàng ngàn du khách đến viếng thăm vào cuối tuần qua. Hôm nay chính thức bước vào mùa Xuân. Những hạt mưa xuân lắc rắc rơi từ sáng, lúc nhẹ, lúc nặng, chỗ nhiều, chỗ ít… nhưng vẫn không làm nản lòng du khách mê hoa. Từng đoàn người kéo nhau lên đồi Anh Túc như một “hiện tượng” mặc dù hôm nay là ngày giữa tuần. Xe đậu hai bên đường dài hơn một dặm. Phải chăng vì Cali sau 7 năm dài hạn hán, nay đã được quá nhiều mưa đổ về mang lại sự sống cho hoa lá cỏ cây và cho cả người dân Cali; Hay là vì Anh Túc là loài hoa có chất gây nghiện đã vô tình làm mê mẩn khách thập phương. Như nhiều người đã biết hoa Anh Túc hay còn gọi là hoa Á Phiện, tiếng Anh gọi Poppy, là một loài hoa gắn liền với những chất ma túy, bạch phiến. Tuy vậy Anh Túc là một loài hoa đẹp với những cánh hoa mỏng manh quyến rũ. Hoa Anh Túc có nhiều màu như trắng, đỏ, vàng, cam, tím, hồng… Miền Nam Cali có rất nhiều đồi hoa Anh Túc màu vàng cam và đỏ rực rỡ nở rộ khoe sắc trong khoảng tháng ba và tháng tư mỗi năm.

Vào năm 1903, hoa Anh Túc màu vàng cam – Golden Poppy – được lấy làm hoa biểu tượng của tiểu bang California (State Flower). Nếu du khách đến tiểu bang Cali bằng đường bộ thì khi bước vào biên giới Cali du khách sẽ thấy tấm bảng “Welcome to California” có hình đóa hoa Anh Túc vàng cam rất dễ mến. Hằng năm vào ngày 6 tháng 4 (April 6th) là ngày của California Poppy, và tuần lễ 13 đến 18 tháng 5 (May 13th – 18th) là tuần của hoa Anh Túc – Poppy Week.

Anh Túc vẫn còn nở rất nhiều trên Walker Canyon Poppy Fields ở thành phố Lake Elsinore. Tháng tư thì Anh Túc sẽ nở rộ trên Antelope Valley Poppy Preserve thuộc thành phố Lancaster. Ngoài hai địa điểm này, nam Cali còn rất nhiều chỗ khác như Anza-Borrego, Malibu, Santa Monica… nơi mà hoa Anh Túc cũng như các loài hoa dại khác sẽ thi nhau khoe sắc trong suốt mùa Xuân năm nay.

HTNBB
20Mar019
(Ngày đầu mùa Xuân 2019)

6 responses to “Anh Túc Khoe Sắc

Rất mong được thấy lời nhận xét của bạn đọc.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s